Home / THÀNH CÔNG / Bài học miễn phí từ anh Taxi thu nhập hơn 3.000 USD một tháng

Bài học miễn phí từ anh Taxi thu nhập hơn 3.000 USD một tháng

BÀI HỌC MIỄN PHÍ TỪ ANH TAXI THU NHẬP HƠN 3.000 USD MỘT THÁNG
Photo: nhuanvannguyen@gmail.com – 0915 526 980

Hôm vừa rồi tôi có đi với một bác tài taxi khoảng 40 tuổi, một vợ và hai con, gia đình rất hạnh phúc.

Anh cho biết thu nhập thụ động từ việc cho thuê nhà khoảng 3.000 usd một tháng. Chưa kể thu nhập chủ động gia đình một tháng mấy chục triệu nữa.

Theo tôi cảm nhận anh là một người quân tử và tử tế.

Anh kể, hồi sinh viên anh học rất khá, nhưng cũng rất quậy, gia đình luôn tự hào về anh.

Một hôm anh tham gia một vụ đánh nhau và gây thương tích trầm trọng cho một người. Vì vậy, anh bị đuổi học và ngồi bóc lịch 14 tháng.

Sau khi ra tù, anh đã quyết định rời xa quê hương và quyết tâm thi lại đại học và làm lại từ đầu, và anh đã đỗ Đại học, ra trường bằng sự quyết tâm của mình anh đã có một công việc tốt, lấy vợ và mua được hai căn nhà giờ cho thuê 3000usd/tháng. Anh mua một căn hộ chung cư hiện đại để sống.

Anh nói, nếu trong cuộc sống không có những lúc anh ở dưới vực thẳm như vậy và quyết tâm chuộc lại lỗi lầm, làm lại từ đầu thì anh không có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Tôi thực sự cảm kích trước câu chuyện của anh kể.

Qua câu chuyện này tôi thấy, thực ra chúng ta có thể trưởng thành trong nghịch cảnh nếu biết vượt qua thử thách và khó khăn bằng sự kiên trì và kiên cường của mình. Miễn sao đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Tôi thực sự biết ơn những chuyến đi đã cho tôi biết được những câu chuyện thú vị như vậy. Đây quả thực là một bài học miễn phí vô giá đối với tôi.

Văn Nhuận

Check Also

May mắn trong cuộc sống không tình cờ mà đến, may mắn là do chính chúng ta tạo ra

Bí mật đem lại may mắn cho bạn cả đời

May mắn trong cuộc sống không tình cờ mà đến, may mắn là do chính chúng ta tạo ra. Tại sao có người cả đời gặp may mắn? Có người lại không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến