Home / SỐNG ĐẸP / Đừng trở thành những con khỉ định kiến

Đừng trở thành những con khỉ định kiến

Đừng trở thành những con khỉ định kiến
Đừng trở thành những con khỉ định kiến

Một nhóm các nhà khoa học bỏ 5 con khỉ vào một cái lồng, ở giữa đặt một cái thang có những trái chuối ở trên đỉnh. Mỗi lần có 01 con khỉ trèo lên lấy chuối, các nhà khoa học liền xịt nước lạnh vào những con còn lại. Sau một lúc, bất cứ con khỉ nào trèo lên thang đều bị những con còn lại xúm lại đánh. Một thời gian sau: không còn bất cứ con nào dám trèo lên thang, bất chấp sự cám dỗ ghe gớm của những trái chuối thơm ngon.

Sau đó các nhà khoa học đã quyết định đổi một trong các con khỉ. Và dĩ nhiên điều đầu tiên con khỉ này làm là leo lên thang. Ngay lập tức những con khỉ còn lại xúm lại đánh nó.. Sau một vài lần được hỏi thăm sức khỏe, con khỉ mới đã học được một điều: không được trèo lên thang (dù không hiểu tại sao).

Con khỉ thứ 2, thứ 3, thứ 4 và thứ 5 mới vào cũng được các con khỉ khác “dạy bảo” khi định lên lấy chuối.

Câu hỏi đặt ra: chuyện gì đã xảy ra với những con khỉ thay thế này??? Dù chưa phải nhận giọt nước lạnh nào nhưng nó vẫn muốn đập những con khỉ muốn trèo lên thang!?

Nếu như có cách để hỏi những con khỉ này, tôi cá rằng câu trả lời sẽ đại loại: “Tôi biết gì đâu, ở đây ai chả làm thế (???????)”. Nghe quen lắm đúng không. Ý các bác thế nào???

ST

Check Also

Đường đến thành công

Mục đích sống của bạn là gì?

Hãy mở rộng tấm lòng của bạn với cuộc sống này, với mọi người xung quanh. Sống là để yêu thương và có mục đích để trinh phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến