Home / THÀNH CÔNG / Giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời chúng ta

Giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời chúng ta

Một chàng trai mới bước sang tuổi 31, đã có vợ và có một cô con gái đáng yêu, kể từ ngày lấy vợ và có con anh ta luôn lạc quan, tự tin và hạnh phúc với cuộc sống của mình, tuy nhiên đôi khi anh ta cũng cảm thấy rất lo lắng về tương lai của mình và gặp rất nhiều thử thách trong công việc và cuộc sống. Anh luôn tự hỏi giai đọan đẹp nhất của cuộc đời mình đang ở phía trước hay những năm tháng anh đã trải qua. Thói quen hằng ngày của anh ta là sáng thức dậy sớm, đọc sách, tập thể dục, làm những việc mình thích và ăn sáng cùng gia đình. Một ngày kia anh ta đi công tác ở Sài Gòn, trước ngày đi anh ta đã mời vợ đi ăn cơm để chúc mừng sinh nhật sớm cho vợ. Sau đó vào Sài Gòn hôm sau chính là ngày sinh nhật của vợ anh ta. Tự nhiên anh ta nhớ lại một câu chuyện tương tự với câu chuyện cách đây một năm anh ta đã gửi cho vợ anh ta. Câu chuyện đó là, có một cháng trai hỏi ông lão:”Đâu là giai đọan đẹp nhất của cuộc đời tôi”. Không chút lưỡng lự ông lão đáp:

Khi tôi còn là một đứa bé tôi được chăm sóc, nuôi dưỡng bởi cha mẹ, lớn lên ở vùng nông thôn tuyệt đẹp với nhiều kỷ niệm khó quyên đó là giai đoạn tuổi thơ đẹp nhất của cuộc đời tôi.

Khi tôi đến trường học những kiến thức của thầy cô, bạn bè. Đó là giai đọan đẹp nhất của cuộc đời tôi.

Khi tôi nhận được việc làm đầu tiên được gánh vác trách nhiệm và được trả lương bởi những nỗ lực của mình. Đó là giai đọan đẹp nhất của cuộc đời tôi.
Khi công việc của tôi tạo điều kiện cho tôi đi du lịch ở khắp nơi, học hỏi được nhiều điều thú vị trong cuộc sống và công việc, đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.
Khi công việc của tôi tạo điều kiện cho tôi giúp đỡ được những người nghèo và được nghe những lời cảm ơn giản dị của bà con thì đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

KHI TÔI GẶP VỢ TÔI, CHÚNG TÔI YÊU NHAU, CÙNG NHAU XÂY DỰNG GIA ĐÌNH, CÓ CON. ĐÓ LÀ GIAI ĐOẠN ĐẸP NHẤT CỦA CUỘC ĐỜI TÔI.

Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết trân trọng và sống hết mình
Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết trân trọng và sống hết mình

Khi tôi là một người cha nhìn những đứa con của mình lớn lên, có thời gian để chăm sóc con cái. Đó là giai đọan đẹp nhất của cuộc đời tôi.
Khi tôi gặp những trở ngại trong công việc và cuộc sống, được vợ tôi động viên vượt qua những thử thách đó. Đó chính là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.
Khi tôi và gia đình tôi có thời gian đi du lịch, đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.
Khi mỗi buổi sáng thức dậy được vợ nấu cơm và ăn cơm cùng gia đình, chơi cùng với con cái, làm những việc mình thích trước khi đi làm đó là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

Và nếu sau này tôi có thể sống đến 100 tuổi. Tôi vẫn có sức khỏe, và tôi vẫn chơi cờ vua với vợ tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc và tôi đang yêu vợ tôi như lần đầu chúng tôi gặp nhau, tôi phải biết ơn cuộc sống đã cho tôi gặp được vợ tôi. Đó là giai đọan đẹp nhất của cuộc đời tôi.

Giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời chúng ta là những giai đoạn đẹp nhất nếu chúng ta biết trân trọng và sống hết mình, cùng nhau phát triển, đừng để thời gian trôi qua một cách vô ích vợ nhé.

Nguyễn Văn Nhuận

Check Also

BÀI HỌC MIỄN PHÍ TỪ ANH TAXI THU NHẬP HƠN 3.000 USD MỘT THÁNG

Bài học miễn phí từ anh Taxi thu nhập hơn 3.000 USD một tháng

Hôm vừa rồi tôi có đi với một bác tài taxi khoảng 40 tuổi, một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến