Home / GIÁ TRỊ SỐNG / Hé lộ ý nghĩa và tình yêu của hoa Dạ Lan Hương

Hé lộ ý nghĩa và tình yêu của hoa Dạ Lan Hương

Truyền thuyết và ý nghĩa hoa dạ lan hương

Dạ lan hương
Dạ lan hương – Loài hoa mọc lên từ máu

Hoa mọc lên từ máu

Hoa Dạ Lan Hương còn được gọi là hoa củ tiên ông. Loài hoa mong manh có hương thơm nồng nàn này hóa thân từ nguồn gốc cái chết của Hyacinthus, một vị hoàng tử đẹp trai, người rất được thần Apollo (thần mặt trời) sủng ái. Và chàng đã trở thành nạn nhân trong cuộc ghen tuông dữ dội của Zephur, thần gió tây, người quyết tâm sẽ tiêu diệt chàng. Một hôm, khi Hyacinthus và Apollo đang chơi trò ném vòng, Zephyr đã gom gió thổi thật mạnh vào các vòng sắt do Apollo ném ra, chiếc vòng sắt đã trúng vào ngay thái dương Hyacinthus và làm chàng chết ngay lập tức. Apollo, kẻ giết người vô tội, đã phải trải qua nỗi đau khôn cùng. Vì không thể làm cho hoàng tử Hyacinthus sống lại, Apollo bèn tạo ra một bông hoa mang tên hoàng tử, mọc lên từ máu của chàng.

Dạ lan hương – Hương nồng để cảm nhận, để mà thấu hiểu

Đây chính là cảm xúc chủ yếu giúp cho các nhà thơ viết nên rất nhiều bài thơ nổi tiếng về hoa Lan dạ hương. Khởi đầu là Homer, người đã ghép cho loài hoa này ý nghĩa “sự vui chơi”. Tuy nhiên, không ít người nghĩ rằng, lẽ ra nên có một ý nghĩa khiêm tốn hơn cho một loài hoa có xuất xứ đau buồn như vậy. Hoa dạ hương như người con gái mang nhiều tâm sự quá, mà sống gấp gáp quá, vì sợ ngày mai nắng lên thì chẳng ai hiểu mình, nên phải cố mà phô bầy hương sắc. Nhưng sắc thì mỏng manh trong đêm chẳng ai thấy, còn hương thì quá nồng để mà cảm nhận, để mà thấu hiểu.

 Hương lồng để cảm nhận, để mà thấu hiểu
Dạ lan hương – Hương nồng để cảm nhận, để mà thấu hiểu

Dạ lan hương – Đại diện cho tình yêu tuổi trẻ

Dạ lan hương không phải mang ý nghĩa tầm thường như thế. Nó còn có một ý nghĩa rất đặc biệt và là đại diện cho tinh yêu tuổi trẻ. Trong mật mã hoa của Pháp, hoa dạ lan hương ngụ ý: “anh yêu em nhưng đồng thời cũng hủy diệt em”.

Hoa dạ lan hương màu hồng phấn có thể giúp những người đã quá mệt mỏi vì sự kiếm tìm một tình yêu chân thật đúng nghĩa hiểu được thế nào là tình yêu chân chính để có thể tìm được người bạn đời thích hợp với bạn. Không những giúp bạn loại bỏ cảm giác “Tôi không được yêu” mà còn giúp cho bạn nhận biết được mẫu người yêu chân thành bạn đang tìm kiếm, làm cho bạn yêu bản thân hơn và hiểu được chân lý của tình yêu, khi bạn đã hiểu được tình yêu chân thành là gì thì tự khắc nó sẽ đến gõ cửa trái tim bạn ngay thôi.

Hoa dạ lan hương hay còn được gọi là hoa củ tiên ông dễ chăm dễ trồng . Mỗi màu hoa là một mùi hương thơm khác nhau .Hiện nay Hoa Tiên Ông có 5 màu: hồng, hồng phấn, xanh, tím, vàng. Bạn nào muốn mua ngay loài hoa độc đáo này hoặc muốn trở thành đại lý phân phối loài hoa này thì hãy liên hệ với mình ngay nhé: Ms. Nhàn 0964 881 823 – 0123 606 0238. Ship toàn bộ khu vực Hà Nội và Bắc Ninh, yên tâm nhé nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian đi mua hàng.

Một số hình ảnh về hoa dạ lan hương (Hoa củ tiên ông)

Đại diện cho tình yêu tuổi trẻ
Dạ lan hương – Đại diện cho tình yêu tuổi trẻ
“Tôi không được yêu” mà còn giúp cho bạn nhận biết được mẫu người yêu chân thành bạn đang tìm kiếm.
Dạ Lan Hương: “Tôi không được yêu” mà còn giúp cho bạn nhận biết được mẫu người yêu chân thành bạn đang tìm kiếm.
Truyền thuyết hoa dạ lan hương
rong mật mã hoa của Pháp, hoa dạ lan hương ngụ ý: “anh yêu em nhưng đồng thời cũng hủy diệt em”.
Hoa dạ lan hương, hoa củ tiên ông, truyền thuyết hoa dạ lan hương
Khi bạn đã hiểu được tình yêu chân thành là gì thì tự khắc nó sẽ đến gõ cửa trái tim bạn ngay thôi
hoa dạ lan hương, tình yêu hoa dạ lan hương, truyền thuyết hoa củ tiên ông
Hoa dạ lan hương có ý nghĩa giúp bạn tìm được tình yêu chân chính.

Thanh Nhàn biên tập

Check Also

Giá trị của sự thay đổi

Giá trị của sự thay đổi đầu tiên

Hãy tập trung vào hiện tại để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn cho hiện tại và sự thay đổi trong tương lai càng tốt đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến