Home / SỐNG ĐẸP / Nghề nào cũng đều cao quý và có giá trị

Nghề nào cũng đều cao quý và có giá trị

Nghề nào cũng đều cao quý và có giá trị, chỉ cần bạn đam mê và tận tâm với công việc, biết ơn những gì bạn có, rồi bạn sẽ tự hào với những gì bạn mang lại giá trị cho người khác.

Nghề nào cũng đều cao quý và có giá trị
Tất cả các nghề đều cao quý và có giá trị

Sau đây là một số câu chuyện thú vị mà bạn tôi đã viết, tôi thấy rất ý nghĩa, các bạn không phải chờ lâu đâu, tôi chia sẻ ngay bây giờ đây:

Tôi thấy anh rửa xe giống như đang biểu diễn, anh say sưa làm việc bỏ quên tất cả sự đời, thỉnh thoảng huýt sáo nhẹ. Và những giọt nước li ti như một làn sương dày đặc bao quanh lấy cái phòng nhỏ, thật vô cùng huyền ảo, sao lại có thể đẹp như thế được nhỉ?! Tôi tin chắc rằng, đây chắc chắn là nghệ thuật, chứ không phải rửa xe thông thường…

Tôi thấy bác quét rác đang oằn mình điều khiển cái xe to vật vã. Ngày nào cũng vậy, đúng cái giờ đấy, không sớm không muộn, chính những người này đã khiến cho cuộc sống của tôi sạch sẽ, tươi đẹp hơn.

Còn nhớ có một lần đi đường, thấy một thằng đi xe ngông nghênh quẹt phải một anh lao công, và tất nhiên là rác đổ tung tóe ra đường. Anh kia gọi thủ phạm lại, thế là thằng ranh con mất nết, hư hỏng, bố láo bố toét còn quay lại chửi người bị hại theo một kiểu rất côn đồ và mất dạy, tôi thấy vậy mà ức chế vô cùng, chỉ muốn thay trời hành đạo tát cho nó vài phát. Chậc, sao lại có cái thể loại nửa người nửa ngợm thế này nhỉ?!

Dù một số người vẫn phỉ báng lương tâm của người thầy thuốc, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn may mắn gặp được người bác sĩ tận tâm, ấm hết cả lòng. Đôi khi nghĩ rằng, người bệnh nhân bước vào bệnh viện đã là một sự không may mắn rồi, vậy tại sao người ta không thể trao cho nhau một nụ cười?!

Tôi đang học tiếng Anh. Mặc dù cô giáo của tôi rất hay chửi. Và riêng cái thể loại học hành không tử tế, rồi nói chuyện, rồi quay bút, rồi abc xyz là bị cô chửi cho nhục như chó, thế nên nhiều lúc học mà thần kinh căng như dây chão. Hôm nào mà cô đột nhiên dịu dàng là học sinh lại một phen hoảng sợ nữa, vì tẹo nữa thể nào cũng có biến.

Nhưng bù lại, 22 năm qua, tôi chưa bao giờ thấy một người giáo viên nào lao động hăng say như cô. Dường như cô dồn tất cả những kiến thức, tình yêu và tâm huyết của mình vào học trò và việc giảng dạy.

Và quan trọng hơn, cái cách cô dạy, cô không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy làm người. Công việc cô làm, không đơn thuần chỉ là dạy học mà là “trồng người”. Chỉ đến lúc này, tôi mới thực sự tin câu nói của bác Phạm Văn Đồng ” nghề nhà giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”…

Trời nắng chang chang, trên đường không một bóng cây nào và nắng ập đến từ khắp mọi phía. Tôi thấy một người mẹ đèo đứa con ra bến xe, dĩ nhiên là người mẹ ấy có thể về nhà ngay khi ấy, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tránh được cái nắng như thiêu như đốt. Vậy mà người phụ nữ vẫn kiên nhẫn đứng cùng đứa con một lúc lâu cho đến khi chiếc xe tiến đến.

Lòng mẹ bao la. Có khi nào mình tìm được người đàn ông yêu mình như mẹ mình yêu mình hay không?!

Nếu phải tin, tôi tin nghề nào cũng cao quý và có giá trị cho xã hội. Tôi tin những điều tốt đẹp sẽ luôn chờ đón ở phía trước. Còn bạn thì sao? Bạn tin điều gì sẽ đến với mình? Nếu đã mất công phải tin, hãy tin những điều tốt đẹp bạn nhé.

Tác giả: Bích Ngọc – Hiệu đính và chỉnh sửa: Văn Nhuận

Check Also

Đường đến thành công

Mục đích sống của bạn là gì?

Hãy mở rộng tấm lòng của bạn với cuộc sống này, với mọi người xung quanh. Sống là để yêu thương và có mục đích để trinh phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến