Home / SỐNG KHỎE / Hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản – học 15 phút dùng cả đời

Hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản – học 15 phút dùng cả đời

Sơ cấp cứu: Nếu đã mất công học, hãy học những gì thực tế nhất
Nếu đã mất công học, hãy học những gì thực tế nhất?

Sơ cấp cứu là gì và tầm quan trọng của nó là gì?

Chắc các bạn cũng nghe nhiều rồi, điều quan trọng là chúng ta đã nắm rõ và thực hành phương pháp sơ cấp cứu đúng cách hay chưa mà thôi. Tôi chỉ lấy ví dụ ngay chính bản thân tôi thôi, làm trong nghề bảo tồn, chẳng liên quan gì đến nghề sơ cấp cứu cả, lần đầu tiên tham gia viết cuốn sổ tay này, đã phải tham khảo rất nhiều tài liệu mới hoàn thành quyển sách này. Vậy mà các bạn biết không? Mấy tháng sau, con gái tôi mấy tháng tuổi bị bỏng nước sôi, lúc đó tôi và vợ tôi cũng phát hoảng, cũng may là tôi mới được tham gia viết cuốn sách về sơ cấp cứu vì vậy nhận thức và kiến thức cũng được nâng cao:). Vì vậy chúng tôi đã tự tin và bình tĩnh sơ cấp cứu ngay từ ban đầu, phải nói là trong tích tắc ngay lập tức, sau đó chúng tôi đưa con tôi tới bệnh viện ngay, và cuối cùng mọi chuyển đã ổn. Nói đến đây chắc các bạn cũng biết tầm quan trọng của sơ cấp cứu nó quan trọng thế nào rồi?

Tôi xin chia sẻ một câu chuyện nhỏ nữa thôi, mấy hôm trước vợ tôi có nói sẽ đăng ký tham gia một khóa học có liên quan đến sơ cấp cứu, học phí lên đến tiền triệu, mặc dù học có mấy buổi thôi:). Nghe thì có vẻ đắt đấy, nhưng tôi đồng ý vợ tôi đăng ký ngay, các bạn biết tại sao không? Vợ học được cái đó thì người hưởng lợi nhất là mình và con mình chứ ai nữa:). Như thế thì chẳng có lý do gì mà tôi phản đối cả:).

Trước khi chia sẻ cuốn sổ tay này, tôi xin giới thiệu một chút về sơ cấp cứu là gì và tầm quan trọng của nó?

Sơ cấp cứu là những trợ giúp hay chữa trị ngay lúc ban đầu cho nạn nhân bị bất cứ chấn thương, sự cố hay bị một căn bệnh đột ngột nào đó trước khi có xe cấp cứu, bác sĩ, hoặc người có chuyên môn đến chữa trị.

Việc sơ cấp cứu đó là vô cùng cần thiết bởi vì thời gian chờ đợi bác sĩ hay những người cấp cứu đến có thể khiến nạn nhân lâm vào tình trạng nguy hiểm hay không thể cứu được nữa cho dù được đưa đến bệnh viện.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu về tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản, tôi xin chia sẻ tài liệu ở đường link ở dưới đây. Mất công học 15 phút nhưng dùng được cả đời:):Download Sổ tay Sơ cấp cứu

 

Check Also

Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, nếu như bạn nở một nụ cười

Giá trị của nụ cười

Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến