Home / CHA MẸ / Tâm sự bà mẹ có con lần đầu đi học

Tâm sự bà mẹ có con lần đầu đi học

Ai cũng bảo sao mẹ cho con đi học sớm thế, nhưng mẹ hiểu rằng đó là điều tốt nhất cho con lúc này. Con đang ở trong giai đoạn phát triển ngôn ngữ và tiếp thu cái mới rất nhanh, con cần một môi trường mới để khám phá, tương tác, và học cách độc lập khi không có người thân ở bên.

Thoắt cái con gái đã trở thành “sinh viên” được 1 tuần rồi đấy, nhanh thật.
Tâm sự bà mẹ có con lần đầu đi học

Thoắt cái con gái đã trở thành “sinh viên” được 1 tuần rồi đấy, nhanh thật.

Ai cũng bảo sao mẹ cho con đi học sớm thế, nhưng mẹ hiểu rằng đó là điều tốt nhất cho con lúc này. Con đang ở trong giai đoạn phát triển ngôn ngữ và tiếp thu cái mới rất nhanh, con cần một môi trường mới để khám phá, tương tác, và học cách độc lập khi không có người thân ở bên. Cho con đi học mẹ cũng đắn đo mãi, nhưng mẹ tin rằng con sẽ thích nghi rất nhanh vì con là một em bé tự lập và có kĩ năng tốt.

Ngày đầu tiên con đi học trời lạnh lắm, mẹ chỉ sợ con bị ốm thôi, thế nhưng trộm vía từ hôm đó đến giờ con vẫn khỏe mạnh, vui vẻ, có lẽ vì từ bé đã quen được mẹ vác đi khắp nơi các vùng miền ở Việt Nam rồi.

Sáng đến lớp biết phải xa mẹ thì có mít ướt một chút, nhưng đến chiều lại chơi ngoan và tham gia hoạt động với các bạn, về nhà ríu rít nói cười. Mấy hôm đầu mẹ đến đón, nhìn thấy mẹ là òa khóc vì tủi thân, nhưng đến hôm qua thì chẳng những không khóc mà còn nấn ná ở trường mãi không muốn về. Quả là một sự tiến bộ khiến mẹ bất ngờ.

Mỗi ngày con đi học là mỗi ngày mẹ lại háo hức như chính mình đang khám phá thế giới xung quanh vậy. Cám ơn các cô giáo ở trường BEES http://bees.edu.vn/ đã yêu thương con, giúp con trưởng thành hơn mỗi ngày. Đọc nhật ký các cô viết cho con mẹ có cảm giác đồng cảm lắm, có lẽ những gì từ trái tim sẽ đến với trái tim một cách hoàn toàn tự nhiên, không cần che giấu.

Đi học vui nhé con gái!

Văn Nhuận tổng hợp

Check Also

Bí mật tư duy triệu phú

Tư duy triệu phú ngoài sức tưởng tượng

Tư duy triệu phú giúp bạn đạt được những thành tựu mà bạn muốn và giúp bạn có những thay đổi tuyệt vời từ bên trong bạn. Còn nữa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến