Home / THÀNH CÔNG / Thử thách và khó khăn là tích cực hay tiêu cực?

Thử thách và khó khăn là tích cực hay tiêu cực?

Đã lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác thật tuyệt vời như ngày hôm nay. Một cảm giác thật hạnh phúc khi tôi làm được một cái gì nhỏ nhoi giúp đỡ được cộng đồng. Khi nhìn thấy họ cười và vui về những công việc tôi đang làm, tôi thấy ít ra mình đã làm được một cái gì đó giúp ích được cho cộng đồng. Nếu không có cảm giác này, có lẽ tôi sẽ không thể vượt qua được những thử thách và khó khăn tôi gặp phải.

Ảnh: Internet

Không biết có phải là duyên nợ không? từ ngày tôi ra trường cứ mỗi năm tôi lại có cơ hội để làm việc và trải nghiệm ở một vùng đất mới ở Việt Nam. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Nhưng đôi khi bất chợt tôi lại cảm thấy mình thật long đong, cứ nay đây mai đó trên những vùng quê ở Việt Nam. Thực sự khi tôi làm việc cùng với cộng đồng, tôi đã được trải nghiệm về văn hóa, về con người, về ẩm thực của các nền văn hóa khác nhau. Đó là những thứ đã giúp tôi vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống. Đất nước Việt Nam có nền văn hóa thật đa dạng và phong phú, càng đi ở nhiều nơi tôi càng cảm thấy mình thật bé nhỏ và càng cần phải học hỏi hơn nữa.

Tôi nhận ra rằng thành công hay thất bại trong công việc hay trong cuộc sống, đó chỉ là cuộc hành trình của sự trải nghiệm, giúp chúng ta có một cảm giác tích cực hay tiêu cực trong một khoảng thời gian nào đó và giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện mình hơn. Thành công là một cuộc hành trình và sự thất bại, sự thử thách và khó khăn mới là điều tạo ra những cơ hội mới vì đó là một cánh cửa để mở ra một hướng thành công mới, và là cơ hội để chúng ta chinh phục những mục tiêu mới.

Tôi tự nhận thấy mình là người lạc quan và tự tin, nhưng đôi khi tôi cảm thấy mình hình như bị trơ về mặt cảm giác, nhiều lúc tôi đã bị áp lực công việc rất nhiều nhưng tôi lại có cảm giác điều đó là bình thường, và trở nên bình tĩnh đến lạ thường, không biết có phải là tôi không quan tâm đến công việc không nữa, nhưng tôi luôn nghĩ tất cả mọi thử thách khó khăn đều có cách giải quyết, và tôi lại cười, cười trước những thử thách mới, cười vì cuộc sống đã cho tôi những thử thách, những cơ hội, và những khó khăn trong công việc và cuộc sống để tạo động lực cho mình vượt qua. Thử thách, nó chỉ thực sự khó khăn khi chúng ta ngừng kiên trì tìm ra các giải pháp để vượt qua thử thách. Đối với tôi, cảm giác vượt qua một thử thách nào đó trong cuộc sống thật là tuyệt vời. Vì vậy, nếu có thử thách, tôi xin cảm ơn tất cả vì đã đem đến cho tôi một thử thách để vượt qua!

Có những lúc tôi cảm thấy mình thực sự bị stress và không có lối thoát trong chuyện tình cảm, những lúc đó tôi lại tự nhủ: RỒI MỌI CHUYỆN SẼ QUA ĐI và mình phải biết quản lý cảm xúc tiêu cực của mình, và mọi chuyện tốt đẹp sẽ lại đến với mình và chỉ cần mình thôi không ngừng cố gắng. Và tôi đã thật may mắn gặp được một người tuyệt vời và đã trở thành vợ của tôi. Ở bên vợ tôi, tôi cảm thấy mình thật bình an và hạnh phúc. Vợ tôi đã mang đến cho tôi một cảm giác thật tuyệt vời và tràn đầy năng lượng, cảm hứng để chinh phục những thử thách sẽ đem đến những điều tốt đẹp đến với chúng tôi. Tôi xin cám ơn những thử thách, những khó khăn đã đến với tôi để tôi có cơ hội gặp được vợ tôi.

Nhiều lúc tôi thấy mình thật nhỏ và muốn làm một cái gì đó thật ý nghĩa cho cuộc sống và cho bản thân. Có lẽ tôi cần phải đổi mới và thay đổi để xây dựng và chinh phục những mục tiêu lớn hơn. ĐỜI THAY ĐỔI KHI TA THAY ĐỔI, tôi rất thích câu nói này. Nhiều lúc tôi lại có tư tưởng tìm một công việc an toàn, tôi cảm thấy điều đó là không tốt đối với tôi, bởi vì đối với tôi công việc có nhiều thử thách mới gọi là công việc an toàn và vượt qua một thử thách nào đó sẽ giúp tôi hoàn thiện bản thân mình và trưởng thành hơn. Có lẽ tôi phải nghĩ khác đi, hành động khác đi, để tạo ra kết quả khác đi trong công việc và cuộc sống.

Nguyễn Văn Nhuận

Check Also

BÀI HỌC MIỄN PHÍ TỪ ANH TAXI THU NHẬP HƠN 3.000 USD MỘT THÁNG

Bài học miễn phí từ anh Taxi thu nhập hơn 3.000 USD một tháng

Hôm vừa rồi tôi có đi với một bác tài taxi khoảng 40 tuổi, một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến