Home / SỐNG ĐẸP / Tính cách quyết định vận mệnh của chúng ta

Tính cách quyết định vận mệnh của chúng ta

Tôi đã từng có cơ hội gặp rất nhiều người, người có suy nghĩ tích cực cũng nhiều và người có suy nghĩ tiêu cực cũng không phải là ít.  Cả hai dạng người này đều có điểm chung là họ sở hữu từ “tính cách”. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là người có suy nghĩ tích cực thường có những “tính cách tốt” và người có suy nghĩ tiêu cức thường có những “tính cách tiêu cực”. Họ, những người tiêu cực, thường hay đổ lỗi, biên minh đủ lý do nếu như có một kết quả gì đó không tốt xảy đến với họ.

Tôi cho rằng chừng nào chúng ta chưa chịu trách nhiệm 100% về cuộc sống của chúng ta chừng đó chúng ta vẫn còn cố gắng đổ lỗi và biện minh kết quả cuộc sống của chúng ta cho người khác. Khi chúng ta chịu trách nhiệm 100% về kết quả cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ phải hành động một cách quyết liệt và có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chúng ta.

Các bạn có thể tưởng tượng xem nếu hàng ngày các bạn phải nghe một người suốt ngày cứ kêu ka, đổ lỗi, biện minh về kết quả cuộc sống của mình cho người khác, thì cuộc sống của họ thế nào, và bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Một người có những suy nghĩ tích cực, tính cách tốt đẹp và dám chịu trách nhiệm 100% về cuộc sống của mình thì họ chắc chắn có một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Bởi vì, những tính cách tốt đẹp:

  • Là nền tảng cơ sở của lý tưởng, niềm tin và đạo đức con người;
  • Là chìa khóa đảm bảo thành công trong sự nghiệp;
  • Là điều kiện quan trọng để có được hạnh phúc trong cuộc đời;
  • Là động lực lớn trong quá trình phát triển trí tuệ.

Để có được những tính cách tốt đẹp, chúng ta phải xây dựng và rèn luyện càng sớm càng tốt. Vậy những tính cách tốt đẹp chúng ta cần có là gì? Theo tôi, những tính cách tốt đẹp này bao gồm một số tính cách chính sau:

Những tính cách tốt đẹp cần có
Những tính cách tốt đẹp cần có  – Thiết kế và ảnh: Nguyễn Văn Nhuận

 

Các bạn có muốn các bạn hoặc con cái của các bạn có được những tính cách tốt đẹp như trên không? Nếu muốn, chúng ta phải làm như thế nào đây? và những tính cách tốt đẹp này có nghĩa là gì? Hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau.

Nguyễn Văn Nhuận

Check Also

Đường đến thành công

Mục đích sống của bạn là gì?

Hãy mở rộng tấm lòng của bạn với cuộc sống này, với mọi người xung quanh. Sống là để yêu thương và có mục đích để trinh phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến