Home / BẢO TỒN / TRAFFIC Đông Nam Á – Chương trình Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng

TRAFFIC Đông Nam Á – Chương trình Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng

Thông tin

Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã – TRAFFIC
http://www.youtube.com/trafficseagmp

Sứ mệnh

Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã – TRAFFIC hoạt động nhằm đảm bảo việc buôn bán các loài hoang dã không là mối đe dọa tới bảo tồn thiên nhiên

Mô tả

TRAFFIC là liên minh chiến lược giữa WWF và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Hoạt động của TRAFFIC tập trung vào các lĩnh vực chính bao gồm việc triển khai và thực thi Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài động thực, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) và các luật pháp liên quan.

Mạng lưới TRAFFIC (https://www.facebook.com/trafficnetwork) bao gồm tám văn phòng khu vực hoạt động trên khắp thế giới, được điều phối bởi trụ sở chính đặt tại thành phố Cambridge, Vương quốc Anh.

TRAFFIC Đông Nam Á – Chương trình Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng (TSEA-GMP) hoạt động tại Việt Nam theo giấy phép do Chính phủ Việt Nam cấp từ năm 2000.

Là một chương trình quan trọng của TRAFFIC Đông Nam Á, TRAFFIC Đông Nam Á – Chương trình Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động của TRAFFIC tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Khu vực Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng là một điểm nóng về đa dạng sinh học với rất nhiều loài động, thực vật đặc hữu. Khai thác trái phép và không bền vững các loài động, thực vật hoang dã ở khu vực Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng làm suy giảm nghiêm trọng quần thể các loài hoang dã. Rất nhiều loài trong số này hiện đã trở nên khan hiếm, nguy cấp hoặc tuyệt chủng cục bộ.

Nhu cầu đối với động, thực vật hoang dã và nạn buôn bán bất hợp pháp tác động tới không chỉ các loài ở trong mà cả các loài bên ngoài khu vực Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng. Ví dụ như các quần thể tê giác và voi tại Châu Phi đang phải chống chọi với nạn săn trộm nhằm cung cấp sừng tê giác và ngà voi cho thị trường Đông Nam Á.

Nhằm giải quyết vấn đề này, TSEA-GMP giám sát các loài đang bị buôn bán trong nước và qua biên giới, tiến hành nghiên cứu, xuất bản các báo cáo, tiến hành những hoạt động nâng cao năng lực cho các cơ quan thực thi pháp luật cũng như tiến hành các chiến dịch nâng cao nhận thức và giảm nhu cầu tiêu dùng.

Thông tin Liên hệ

Điện thoại: 04 3726 5023
Email: tsea.gmp@traffic.org
Địa chỉ: Phòng 203, Nhà 2G, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Website: [ilink url=”http://www.traffic.org/” style=”tick” icon=”http://www.traffic.org/”]http://www.traffic.org/[/ilink]

Check Also

Bí mật tư duy triệu phú

Tư duy triệu phú ngoài sức tưởng tượng

Tư duy triệu phú giúp bạn đạt được những thành tựu mà bạn muốn và giúp bạn có những thay đổi tuyệt vời từ bên trong bạn. Còn nữa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến